BỊ VIÊM XOANG ĂN THỊ GÀ ĐƯỢC KHÔNG? TẠI SAO?

 Bị viêm xoang có ăn thịt gà được không? Thắc mắc của nhiều bệnh nhân, được giải đáp như sau, người bệnh viêm xoang vẫn ăn thịt gà bình thường bởi đây là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, không độc, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật. Không có bất kỳ cơ sở khoa học nào về việc kiêng kỵ món thịt gà đối với người bệnh viêm xoang.

1.      Viêm xoang ăn thịt gà được không?

Bệnh viêm xoang là tình trạng viêm niêm mạc mũi, nhiễm trùng xoang do các yếu tố tác động như vi khuẩn, virus, các tác nhân dị nguyên, cấu trúc mũi bị lệch lạc,…dẫn đến các hốc xoang bị ứ mủ, tắc nghẽn. Viêm xoang gây ảnh hưởng không chỉ đối với sức khỏe mà còn gây khó chịu trong đời sống sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân, khiến người bệnh ngạt mũi, khó thở hoặc thường xuyên chảy dịch mũi khó chịu.

Chế độ ăn uống có tác động đến bệnh viêm xoang rất nhiều, có thể sẽ là yếu tố giúp chữa lành bệnh nhưng cũng có thể là thủ phạm khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, khó cải thiện bệnh hơn. Đó là lý do hầu hết bệnh nhân đều quan tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình, cũng như luôn tìm hiểu viêm xoang nên ăn gì và kiêng gì. Trong đó, nhiều câu hỏi đặt ra: bị viêm xoang ăn thịt gà được không?

Theo các bác sĩ, các chuyên gia, bị viêm xoang vẫn có thể ăn thịt gà bình thường. Bởi thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất. Với hàm lượng dinh dưỡng cao trong thịt gà sẽ giúp người bệnh cung cấp đầy năng lượng giúp cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt, góp phần làm thuyên giảm viêm xoang. Đồng thời, thành phần chất trong thịt gà không có độc tính, không khiến cho tình trạng viêm xoang trở nên nặng nề hơn nên không có bất kỳ mối lo ngại nào đối với người bệnh viêm xoang khi ăn thịt gà.

Chỉ có một số nhóm đối tượng sau mới kiêng kỵ ăn thịt gà: người bị dị ứng với thịt gà, bệnh nhân viêm khớp, người đang có vết thương hở, bệnh nhân xơ gan, người bị thủy đậu, người huyết áp cao, bệnh nhân sỏi thận. Còn lại, vẫn ăn thịt gà bình thường và có thể chế biến thành nhiều món hợp khẩu vị, hấp dẫn.


2.      Viêm xoang nên ăn gì và kiêng gì

a.      Viêm xoang nên ăn gì

Viêm xoang nên ăn gì để nhanh thuyên giảm bệnh? Đó là những loại thực phẩm lành tính, hỗ trợ điều trị bệnh như:

Thực phẩm giàu chất kẽm: hải sản, sò, cua, nghêu, cá biển, thịt, các loại đậu. Các thực phẩm giàu chất kẽm giúp cơ thể sản sinh các kháng thể nhằm bảo vệ cơ thể, giúp bệnh nhân mau chóng thuyên giảm bệnh.

Thực phẩm giàu chất kháng sinh tự nhiên: gừng, hành tây, dâu tây là những thực phẩm người bệnh viêm xoang cần bổ sung, chúng cung cấp cho cơ thể một lượng kháng sinh lớn, có khả năng giảm viêm, sát khuẩn.

Thực phẩm giàu vitamin C: rau củ tươi, trái cây, bưởi, cam, chanh, lê, đào. Vitamin C tham gia vào hoạt động miễn dịch cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại các tác nhân vi khuẩn, virus, giảm viêm sưng.

Một số thức uống: nước lọc, trà sắn dây, kim ngân hoa, nước cà chua ép với rau cần tây, nước ép hoa quả,… đây là những nguồn dinh dưỡng lành tính, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Đặc biệt là nước lọc, việc uống nhiều nước mỗi ngày giúp mọi phản ứng hóa sinh trong cơ thể diễn ra ổn định, thanh nhiệt, thanh lọc chất độc hại, tạo độ ẩm cho xoang mũi.

b.      Viêm xoang nên kiêng gì

Bệnh viêm xoang không kiêng kỵ thịt gà nhưng lại kiêng kỵ trứng gà. Bởi trong trứng gà có chứa một số hợp chất dễ gây dị ứng khiến tình trạng viêm trở nên nặng nề hơn. Ngoài ra, một số thực phẩm người bệnh cần kiêng kỵ như:

+ Thức ăn cay nóng

+ Thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh

+ Sữa, các chế phẩm từ sữa

+ Đồ ăn lạnh, sống, tanh

+ Thức uống lạnh, thức uống có gas, thức uống chứa cồn, lên men, thuốc lá

+ Không nên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, thời tiết lạnh

Như vậy, bệnh nhân bị viêm xoang ăn thịt gà được không? Câu trả lời đã phân tích cụ thể. Đồng thời, bệnh nhân nên chú ý phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học hàng ngày. Để sớm cải thiện bệnh hiệu quả, người bệnh nên tham khảo sử dụng viên NGŨ SẮC ĐƠN – dòng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các triệu chứng viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mãn tính lành tính, hiệu quả lâu bền, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào mà giá thành lại phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Viên Ngũ Sắc Đơn chứa các thành phần công dụng, cụ thể:

+ Ngũ sắc: kháng viêm kháng khuẩn, giảm tiết dịch, làm thông thoáng mũi xoang, giảm sung huyết và kích ứng.

+ Mạch môn: thanh nhiệt hóa đờm, giảm nóng trong, dịu mát niêm mạc, gỉam ho, bổ phế.

+ Ngân hoa: chống dị ứng, giảm sung nóng, phù nề, kháng khuẩn kháng viêm, thanh nhiệt giải độc, giảm mụn nhọt mẩn ngứa,…

Ngũ Sắc Đơn dưới sự phân phối của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC hiện nay đã có mặt tại hầu hết các nhà thuốc trên khắp 64 tỉnh thành trong cả nước và tại các trang thương mại điện tử uy tín. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại địa chỉ:

Website: http://ngusacdon.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/ngusacdon/

Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Hy vọng nội dung bài viết chia sẻ đã cung cấp đến bệnh nhân viêm xoang nhiều thông tin bổ ích. Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0798 16 16 16 – 0708 18 66 60 – 0828 88 16 16  để được hỗ trợ miễn phí! 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


0 nhận xét trong bài "BỊ VIÊM XOANG ĂN THỊ GÀ ĐƯỢC KHÔNG? TẠI SAO?"

Đăng nhận xét